เสริมโหงวเฮ้ง “หน้าผาก” ด้วยฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็ม

เสริมโหงวเฮ้ง “หน้าผาก”ด้วยฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็ม


ตำแหน่งยอดฮิตสำหรับการเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์มากๆตำแหน่งหนึ่งเลยก็คือ หน้าผาก นั่นเองค่ะ บทความในครั้งนี้ หมอขนมเลยจะหยิบตำแหน่งนี้มาเล่าให้ทุกคนได้ฟังกันค่ะ

รู้มั้ยคะว่าหน้าผาก ช่วยหนุนโหงวเฮ้งเราเรื่องอะไรได้บ้าง ? ทำไมหลายๆคนจึงอยากแก้ปัญหาที่ตำแหน่งนี้ คำตอบที่สั้นสุดเลยก็คือ เป็นจุดวัดระดับความมั่งคั่งร่ำรวย และสติปัญญาค่ะ โดยเชื่อว่าหน้าผากนี้เป็นตำแหน่งรับพลังจากฟ้าลงมา ศาสตร์ของโหงวเฮ้งเชื่อว่า ถ้าหน้าผากอวบอิ่ม นูนได้รูป และไม่มีริ้วรอย บ่งบอกถึงระดับสติปัญญาภายในที่มีอยู่ 

และแน่นอนค่ะ เราสามารถสร้างรายได้จากระดับสติปัญญานั้น โดยถ้าอ้างอิงตามช่วงอายุแล้ว ช่วงอายุ15-30 ปี จะเป็นช่วงที่หน้าผากควรจะโดดเด่นที่สุด เพื่อเปิดสติปัญญาออกสู่โลกกว้าง และรับทรัพย์ค่ะ
สำหรับผู้ที่มีปัญหา หน้าผากยุบ บุบเบี้ยว มีริ้วรอย ก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ ปัจจุบันนี้เราสามารถแก้ไขปัญหาได้หลายทางค่ะ โดยวิธีการที่ดีที่สุด ก็คือ การใช้สารเติมเต็มหรือ “ฟิลเลอร์” นั่นเองค่ะ โดยถ้าผู้ที่ต้องการแก้ไขแค่บางจุดที่บกพร่อง ก็ใช้เป็นกลุ่มไฮยารูลอนิกแอซิด ฟิลเลอร์ (HA filler) ก็เพียงพอค่ะ 

แต่สำหรับผู้ที่เดิมหน้าผากอาจจะยุบไปเยอะ หรือไม่ได้สัดส่วนที่ดีก็แนะนำเติมไขมันค่ะ หรือ Autologous Fat filler นั่นเองค่ะ ทั้งสองอย่างนี้สามารถให้ผลลัพธ์ในรูปของการเติมเต็มที่ดี ทำให้หน้าผากมีมิติ และช่วยเพิ่มความสว่างใสให้กับผิวบริเวณนั้นด้วยค่ะ

ข้อดีของการเติมเต็มด้วยไขมัน หรือ ฉีดไขมันหน้าผากที่เป็นที่นิยมกัน นอกจากจะได้ในเรื่องของมิติที่สวยขึ้น และโหงวเฮ้งดีขึ้นแล้ว สเต็มเซลล์จากไขมันนี้จะทำให้ช่วงหน้าผากของเราดูสว่างสดใสขึ้นด้วยค่ะการเติม”ฟิลเลอร์หน้าผาก” นี้ ก็มีข้อควรระวังอยู่เหมือนกันนะคะ เนื่องจากเป็นตำแหน่งที่มีเส้นเลือดสำคัญอยู่ ที่ถ้าไม่ระวังหรือพลาดพลั้งไปถูกเส้นเลือดก็สามารถเกิดอันตรายถึงขั้นสูญเสียดวงตาได้เลยทีเดียว ดังนั้นเวลาจะฉีดสารใดๆเข้าไปก็ต้องคอยตรวจสอบตัวยาที่ใช้ รวมถึงแพทย์ที่ให้การรักษาก็ควรมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญค่ะ

 อีกสิ่งที่หมออยากจะบอกไว้เลยก็คือ การเติมเต็มหน้าผากที่สวยงามจะต้องได้รูปได้สัดส่วนที่ดีนะคะ สาวๆหลายคนอาจจะเข้าใจผิดคิดว่าเติมเยอะๆ ยิ่งมากยิ่งดี แต่เป็นความเข้าใจที่ผิดค่ะ เพราะเมื่อปริมาณเยอะไปจะกลายเป็นหัวปลาทองค่ะ ซึ่งนอกจากจะไม่สวยแล้ว ยังดูไม่เป็นธรรมชาติอีกด้วย

หากใครสนใจในเรื่องของการเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์ ก็อย่าลืมบล็อก “ฟิลเลอร์ไดอารี่” นี้ของหมอขนมนะคะ รับรองว่าได้สาระคู่ความสวยค่ะ


ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม