มารู้จัก “ฉีดไขมัน” ฟิลเลอร์จากร่างกายตัวเอง

มารู้จัก “ฉีดไขมัน” ฟิลเลอร์จากร่างกายตัวเอง


กระแสเกาหลีฟีเวอร์ตลอดกาลแบบนี้ แน่นอนว่าน้องๆ สาวๆหลายๆคน น่าจะรู้จักการ “ฉีดไขมัน” เพื่อเติมเต็ม กันบ้าง แต่จะรู้รายละเอียดได้ถูกต้องแค่ไหน มาลองดูหมอขนมเล่ากันค่ะ

ไขมัน” จากร่างกายเราสาวๆหลายๆคนคงเกลียดน่าดูถ้าอยู่ที่ท้องหรือต้นขา แต่ถ้ามาอยู่บนหน้าหล่ะก็ อาจจะเปลี่ยนเป็นรักเลย ถามว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น ต้องตอบว่ากลไกความชราของใบหน้าเราตามธรรมชาติ กระดูกจะทรุดลงไปเรื่อยๆ

 ส่งผลให้เบ้าตาเราขยายออกกว้างขึ้น หน้าผากยุบลง แก้มตอบ และคล้อยลง สรุปคือหน้าเลยดูคล้อย เหี่ยว การฉีดเติมเต็มไขมันแทนที่กระดูกที่ทรุดเสื่อมไปตามวัยนั้นเต็มขึ้น ใบหน้าเลยดูสดชื่นและเด็กอีกครั้ง

นอกจากข้อดีในเรื่องของปริมาตรที่ดูเต็ม หน้ายกขึ้นแล้ว ข้อดีของไขมันคือ มีสเต็มเซลล์เป็นของตัวเองค่ะ ทำให้ผิวเราที่อยู่บริเวณนั้นได้รับการบำรุงและฟื้นฟู ช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอย รอยดำบนใบหน้าไปอีก การฉีดไขมันจึงเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆค่ะ


ส่วนคำถามที่หมอเจอบ่อยมากเวลาคนไข้เข้ามาปรึกษาเพื่อปรับรูปหน้าคือ หมอคะแล้วฉีดฟิลเลอร์ (ไฮยารูลอนิก แอซิด) หรือ ฉีดไขมันตัวเองดีกว่ากันคะ? คิดว่าหลายๆคนที่อ่านมาถึงจุดนี้ก็คงคิดแบบเดียวกัน 

คำตอบก็คือ ไม่มีอะไรดีกว่าหรือว่าแย่กว่าค่ะ ถ้าคิดง่ายๆเลย คือต้องการเติมเต็มเยอะใช้ฟิลเลอร์ปริมาณมาก เติมไขมัน จะดีกว่า เพราะค่าใช่จ่ายที่ประหยัดกว่า ถ้าไม่ชอบการพักฟื้น หรือการดูแลค่อนข้างมากก็เลือกเติมเป็นไฮยาลูรอนิกแอซิด ฟิลเลอร์ไปค่ะ ระยะเวลาที่อยู่กับเราจะแตกต่างกันไปค่ะ

 อย่างถ้าเป็นไขมันขึ้นกับเทคนิคการเตรียมไขมันและการฉีดของแพทย์ แต่ถ้าเป็นฟิลเลอร์ก็ขึ้นกับยี่ห้อและเทคโนโลยีการผลิตเป็นหลักค่ะ

(ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.roselinwellnesscenter.com/th )

แต่อย่าลืมนะคะ ถ้าฉีดฟิลเลอร์แท้ก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้ากลัวฟิลเลอร์ปลอม ก็ฉีดไขมันตนเองแทนได้ค่ะ ใครก็หลอกเราไม่ได้ค่ะ ที่สำคัญคือการเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์ ความชำนาญก็จะทำให้ผลไม่พึงประสงค์ที่เกิดขึ้นน้อยลงค่ะ


ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม