“ฟิลเลอร์คาง” สวยจริงได้ไม่แม่มด

“ฟิลเลอร์คาง” สวยจริงได้ไม่แม่มด


คิดว่าหลายๆคน น่าจะพอรู้จักกับการฉีดฟิลเลอร์จากบทความก่อนๆของขนมมาเยอะแล้ว สำหรับบทความนี้ ขนมจะหยิบตำแหน่งยอดฮิต เรียกได้ว่าเป็นอันดับหนึ่งของการฉีดฟิลเลอร์เลยก็ว่าได้ค่ะ นั่นก็คือ “คาง” นั่นเองทีนี้บางคนอาจจะเคยเห็นผู้ที่ไปฉีด “ฟิลเลอร์คาง” มา แล้วเจอกับปัญหาที่ว่าดูไม่สวย ไม่เป็นธรรมชาติ หรือ ก็คือคางแม่มดนั่นเอง หลักๆโดยส่วนใหญ่ ขนมขอสรุปว่าเกิดจากสาเหตุดังนี้ค่ะ

1. การวางตัวยาผิดชั้น สำหรับการฉีดฟิลเลอร์คางที่ถูกต้อง จะต้องวางชั้นติดกระดูกหรือใต้เยื่อหุ้มกระดูกค่ะ จึงจะให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ หากวางตัวยาลอย ก็จะทำให้คางดูแหลมแบบไม่เป็นธรรมชาติ

2. การเติมผิดจุด ต้องบอกว่าการปรับรูปคางที่สวยไม่ใช่ฉีดฟิลเลอร์ลงไปที่คางด้านล่างอย่างเดียวนะคะ แต่เราจะแก้ไขที่มิติจากมุมด้านหน้าด้วยค่ะ จึงจะทำให้ใบหน้าดูละมุนและมีมิติมากยิ่งขึ้น

3. ตัวยาไม่ใช่ของแท้ อันนี้สำคัญมาก เพราะกรณีที่เป็นฟิลเลอร์แท้ ฉีดไปไม่ขอบเราสามารถฉีดยาสลายได้นะคะ แต่กรณีที่ไปโดน “ฟิลเลอร์ปลอม” ไม่ได้มาตรฐานมา บางคนคางจะค่อยๆย้อยยืดลงมาเมื่อเวลาผ่านไป กลายเป็นก้อนดูไม่สวยงาม และหากต้องการเอาออกก็ไม่สามารถทำได้ด้วย
เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ การฉีดฟิลเลอร์คาง ไม่ให้เป็นแม่มด หลักสำคัญของการฉีดฟิลเลอร์ก็เลือกที่คุณหมอและผลิตภัณฑ์ที่ไว้ใจได้นะคะ จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจภายหลังค่ะสำหรับคนที่ยังมีความลังเลในใจว่าไปศัลยกรรมเพื่อเพิ่มความยาวคาง แทนการฉีดฟิลเลอร์คาง เช่น การผ่าตัดวางซิลิโคน การเลื่อนกระดูกช่วงคางและขากรรไกร ดีกว่าหรือไม่ ต้องบอกว่าเป็นทางเลือกที่ให้ผลยาวนานกว่าการฉีดฟิลเลอร์จริงๆค่ะ แต่ถ้าเรามองในเรื่องของการพักฟื้น หรือแม้แต่ภาวะแทรกซ้อนที่อาจะเกิดจากการผ่าตัดได้ หลายๆคนเลยเต็มใจที่จะฉีดฟิลเลอร์เพื่อลดความเสี่ยงตรงนี้ลงค่ะ


(ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.roselinwellnesscenter.com/th )


ใครที่มีคำถามสงสัยในเรื่องการฉีดฟิลเลอร์ หรือ การฉีดสารเติมเต็ม สามารถตามไปพูดคุยสอบถามกับหมอขนมได้ที่ INBOX
เพจผิวสวยง่ายๆสไตล์หมอขนม
https://www.facebook.com/kanomeasyskin/ ได้ตามลิงค์นี้เลยนะคะ ยินดีมากๆเลยค่ะ แล้วพบกับเรื่องราวของฟิลเลอร์กันอีกตอนต่อไปนะคะ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม