ปากอวบอิ่ม ได้รูป ด้วยการ “ฉีดฟิลเลอร์ปาก”


ปากอวบอิ่ม ได้รูป ด้วยการ “ฉีดฟิลเลอร์ปาก”


ต้องบอกว่าเรื่องรูปปาก ถือเป็นรสนิยมส่วนบุคคลเลยค่ะ เพราะสาวๆหลายคนชอบปากบางๆ ถึงกับไปตัดปากหรือที่เรียกกันว่า ทำปากกระจับ แต่อย่างสาวๆบางคนก็ชอบมีปากอวบอิ่มได้รูป แนวๆแองเจลิน่าโจลี่ ดาราฮอลลีวู้ดชื่อดัง โดยการฉีดฟิลเลอร์ นั่นเองค่ะ
การฉีดฟิลเลอร์ปาก ให้สวยได้รูป ต้องอาศัยเทคนิคและความชำนาญเหมือนกันค่ะ เพราะมีเส้นเลือดบริเวณนี้ที่มากเลี้ยงสำคัญอยู่หลายเส้น ถ้าพลาดพลั้ง เผลอฉีดฟิลเลอร์เข้าเส้นเลือดก็จะเกิดเนื้อตายได้ค่ะ 

หรืออีกทางหนึ่ง ปากเป็นตำแหน่งที่การฉีดฟิลเลอร์ที่มีอาการช้ำ บวมได้ง่ายเพราะเป็นผิวที่เป็นเยื่อบุ ดังนั้นถ้าไม่แม่นยำ แทงเข็มฉีดหลายๆรอบก็จะเกิดอาการบวมได้มากค่ะ
ทีนี้เรามาดูสัดส่วนรูปปากที่เป็นมาตรฐานกันค่ะ คร่าวๆคือ ความหนาของริมฝีปากบนต่อริมฝีปากล่าง จะอยู่ประมาณ 1:1.6 ค่ะ

(รูปสัดส่วน) จะถือว่าเป็นสัดส่วนทองคำ หรือ Golden ratio สำหรับรูปปากข้อดีอื่นของการฉีดฟิลเลอร์ริมฝีปาก นอกจากในการปรับรูปปากได้แล้วนั้น การฉีดฟิลเลอร์จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปาก ช่วยลดการเกิดรอยแตกของริมฝีปากได้ 

ดังนั้นสาวๆที่ต้องการให้ปากดูอวบอิ่มขึ้นและมีปัญหาริมฝีปากแห้งแตกบ่อยๆ ก็ถือว่า การฉีดฟิลเลอร์ เป็นทางเลือกในการแก้ปัญหาที่ดีวิธีหนึ่งเลยค่ะสำหรับสาวๆที่ลังเลอยู่ว่าฉีดฟิลเลอร์ปากดีมั้ยน้า ก็น่าจะพอได้คำตอบบ้างแล้วนะคะ แต่ต้องบอกตามตรงเลยว่า การฉีดฟิลเลอร์ปากให้สวย จะต้องอาศัยความเข้ากันได้ของสัดส่วนคางหรือใบหน้าช่วงล่างร่วมด้วย ซึ่งต้องประเมินโครงสร้างหน้าโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญค่ะ ส่วนใครที่ไม่เคลียร์ 

หรืออยากล้วงลึกเพิ่มเติมตรงไหน อินบ๊อกซ์เข้ามาสอบถามที่
เพจผิวสวยง่ายๆสไตล์หมอขนมตามลิงค์นี้ https://www.facebook.com/kanomeasyskin/ ได้เลยนะคะ และจำไว้นะคะการฉีดฟิลเลอร์สำคัญที่หมอและยาที่ถูกต้องค่ะ ไว้พบกันใหม่บทความหน้านะคะ ^^


ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม