Q&A ตอบทุกข้อสงสัย “ฉีดฟิลเลอร์ดีจริงไหม”

Q&A ตอบทุกข้อสงสัย ฉีดฟิลเลอร์ดีจริงไหม 


คุ้นเคยกับ “ฟิลเลอร์” กันไปประมาณหนึ่งแล้วสำหรับคนที่ติดตามอ่านบล็อกของหมอมาตลอด ครั้งนี้ขนมเลยจะสรุปคำถามยอดฮิต เกี่ยวกับฟิลเลอร์ สำหรับคนที่กำลังจะไปฉีดฟิลเลอร์ละหล่ะ ไล่อ่านทั้งหมดคงจะไม่ทัน ใครอยากรู้จริงเกี่ยวกับฟิลเลอร์รวบรัดแบบนั้น ตามมาเลยค่ะQ. ฉีดฟิลเลอร์ อันตรายมั้ย?
A. ฉีดฟิลเลอร์ไม่อันตรายค่ะ ในกรณีที่แพทย์ที่ฉีดมีความเชี่ยวชาญ ใช้ฟิลเลอร์ที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ตรวจสอบได้  

ในทางกลับกัน ฉีดฟิลเลอร์อันตราย เมื่อฉีดกับใครก็ไม่รู้ หรือเป็นแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์มากพอ หรือเลือกใช้ตัวยาไม่ได้มาตรฐานQ. ฟิลเลอร์ตาบอด จริงมั้ยคะ?
A. การฉีดฟิลเลอร์สามารถทำให้ตาบอดได้จริงค่ะ แต่จากการเก็บข้อมูลทั่วโลก มีจำนวนเคสที่ตาบอดน้อยมากๆค่ะ เมื่อเทียบกับการใช้ยา ซึ่งการป้องกันภาวะตาบอดนี้ 

ต้องเลือกแพทย์ที่ฉีดที่มีความชำนาญ เข้าอบรบเรื่องกายวิภาคเพื่อเรียนรู้เส้นเลือดบนใบหน้าอย่างสม่ำเสมอ และรู้วิธีแก้ปัญหาเมื่อเกิดภาวะแทรกซ้อนขึ้นค่ะ
Q. ฟิลเลอร์ปลอม ดูยังไงคะ
A. ถ้าเอาแน่นอน ให้โทรศัพท์สอบถามกับบริษัทผู้จัดจำหน่ายยาเลยค่ะ ว่าสถานพยาบาลนี้มีการสั่งยาโดยตรงกับทางบริษัทจริงมั้ย หรือ เข้าปรึกษาคุณหมอที่จะทำการรักษา 

ขอคำแนะนำในการดูฟิลเลอร์แท้ หรือ ปลอมไปเลยค่ะ จริงๆหมอทุกคนอยากบอกคนไข้นะคะ และรู้สึกดีใจด้วยที่คนไข้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้


Q. ฉีดฟิลเลอร์ อยู่ได้นานมั้ย
A. การฉีดไฮยารูลอนิกแอซิด ฟิลเลอร์ อยู่ได้ประมาณ 6เดือน - 2ปี ค่ะ ทั้งนี้มีปัจจัยหลายอย่าง เช่น ชนิดของฟิลเลอร์ ความเข้มข้นไฮยารูลอนิกแอซิด หรือแม้กระทั่งการดูแลตนเองของคนไข้ค่ะQ. “ฉีดฟิลเลอร์” ร่วมกับ “โบท็อกซ์” “ร้อยไหม” หรือทำอย่างอื่นได้หรือไม่

A. สามารถทำร่วมกันได้ค่ะ โดยแพทย์ที่ทำการรักษาจะเป็นผู้วางแผนให้ ว่าจำเป็นต้องมำอะไรบ้าง และทำอะไรเป็นลำดับก่อนหลังได้คำตอบตรงใจกันมั้ยคะ นี่ก็เป็น Q&A แบบง่ายๆเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ ที่หลายๆคนอยากทราบกัน สำหรับใครที่มีคำถามเพิ่มเติม สามารถทักเข้ามาสอบถามได้ที่อินบ็อกซ์แฟนเพจผิวสวยง่ายๆสไตล์หมอขนม ตามลิงค์นี้เลยค่ะ https://m.facebook.com/kanomeasyskin/ แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม