3 เรื่อง ที่ต้องเข้าใจก่อนฉีดไขมัน


3 เรื่อง ที่ต้องเข้าใจก่อนฉีดไขมัน 


พูดถึงเรื่องการเติมเต็มที่ดีที่สุดทางหนึ่ง คงหนีไม่พ้นการฉีดไขมัน หรือเติมไขมันหน้าเด็ก ที่เป็นกระแสแรงไม่หยุดอยู่แน่ๆ เพราะนอกจากได้ประโยชน์ในเรื่องการเติมเต็มแล้ว

 การฉีดไขมันยังช่วยให้ผิวเราชุ่มชื้น มีความใสขึ้นอีกด้วย หากใครที่สนใจการฉีดไขมัน แต่ยังไม่ค่อยเข้าใจ ตามมาอ่านบทความดีๆจากหมอขนม กันก่อนเลยค่ะ


สิ่งแรกเลย ที่ต้องเข้าใจก่อนการเติมเต็มด้วยการฉีดไขมัน คือ ไขมันที่ใช้ต้องเป็นไขมันจากร่างกายเราเองเท่านั้น ใช่ค่ะ!ถ้าเราผอมมากๆ ไม่มีไขมันให้นำออกมา เราไม่สามารถใช้ไขมันคนอื่น มาฉีดเติมเต็มแทนได้สิ่งที่สอง คือ การฉีดไขมัน สำคัญที่เทคนิค! แน่นอนว่าแพทย์ที่มีประสบการณ์ย่อมดีกว่า และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ คือ ถ้าเราอยากให้ไขมันอยู่ได้นาน ไม่ยุบตัวลงเยอะ จะต้องมีการปั่นแยกไขมัน ออกจากน้ำเกลือและเลือดที่เราดูดออกมาปนกันค่ะ 

ลองคิดง่ายๆนะคะถ้าเราฉีดไขมันที่ไม่ได้รับการแยกน้ำเกลือออก หน้าของเราที่ฉีดไขมันลงไปก็จะบวมน้ำเกลือในช่วงแรก และสุดท้ายเมื่อน้ำเกลือดูดซึมไป หน้าเราก็จะยุบลงเหมือนเดิม และได้ไขมันที่เหลืออยู่เพียงนิดเดียว สิ่งสุดท้าย คือ การดูแลตนเองของคนไข้ทั้งก่อนและหลังการเติมไขมันอย่างดี จะทำให้โอกาสรอดของไขมันเพิ่มสูงขึ้น อยู่ได้นานขึ้นค่ะ เรื่องนี้ง่ายมากๆเลยค่ะ 

แค่เข้าปรึกษากับแพทย์เพื่อขอคำแนะนำในการดูแลตนเองก่อนฉีดไขมัน และรับทราบข้อห้าม ข้อปฏิบัติตัวหลังจากฉีดไขมัน ทำตามอย่างเคร่งครัด โอกาสที่ไขมันที่เติมไปจะอยู่รอดก็มากขึ้นค่ะ


หวังว่าสาวๆหนุ่มๆทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้น่าจะพอได้คำตอบของการฉีดไขมัน หรือเติมไขมันหน้าเด็กกันแล้วนะคะ 

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม